แนะนำสนามบินดอนเมือง

สนามบินดอนเมือง เป็นสนามบินที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน เป็นศูนย์กลางของการเดินทางโดยเครื่องบินในกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะเส้นทางบินภายในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งให้บริการโดย สายการบินต้นทุนต่ำ จะใช้สนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินหลักของการเดินทางออกสู่สนามบินต่างจังหวัด ซึ่งสายการบินที่มีฐานการบินที่นี่ คือ ไทยไลออนแอร์ ไทยแอร์เอเซีย นกแอร์ ดังนั้นหากท่านใช้บริการสายการบินดังกล่าว ท่านต้องมาขึ้นเครื่อง หรือลงเครื่องที่สนามบินดอนเมือง

สำหรับการเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง ท่านต้องเผื่อเวลาในการเดินทาง เพราะถนนสู่สนามบินดอนเมือง มีการจราจรที่หนาแน่น โดยเฉพาะในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ที่มีเที่ยวบินให้บริการจำนวนมาก สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถเมล์ประจำทางซึ่งมีเที่ยวรถที่วิ่งผ่านสนามบินดอนเมืองจำนวนมาก

การเดินทางสู่สนามบินดอนเมือง ที่สะดวกมากวิธีหนึ่ง คือ การใช้บริการรถเมล์ที่ให้บริการในสนามบินดอนเมือง ซึ่งจะวิ่งเข้าไปรับ-ส่งผู้โดยสารยังหน้าอาคารผู้โดยสาร ภายในสนามบินดอนเมือง ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการ คือ สาย A1, A2 ,A3 ,A4

สาย A1 : ท่าอากาศยานดอนเมือง – สวนจตุจักร – สถานีขนส่งหมอชิต 2

สาย A2 : ท่าอากาศยานดอนเมือง – สวนจตุจักร – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

สาย A3 : ท่าอากาศยานดอนเมือง – ประตูน้ำ – สวนลุมพินี

สาย A4 : ท่าอากาศยานดอนเมือง – ถนนข้าวสาร – สนามหลวง

เป็นรถเมล์ที่จอดรับผู้โดยสารเฉพาะป้ายที่กำหนดไว้เท่านั้น ทำให้การเดินทางด้วยรถเมล์ทั้ง 4 สาย สู่สนามบินดอนเมือง รวดเร็ว และสะดวกมาก

ภายในสนามบินดอนเมือง มีร้านอาหาร ร้านค้าต่าง ๆ เปิดให้บริการมากมาย ท่านสามารถรับประทานอาหารก่อนการเดินทางได้ ในระหว่างรอขึ้นเครื่องบิน

สนามบินดอนเมือง ใช้รหัสสนามบิน คือ DMKบรรยากาศภายในสนามบินดอนเมือง

สนามบินดอนเมือง
ป้ายด้านหน้าอาคารผู้โยสารสนามบินดอนเมือง
อาคารผู้โดยสารสนามบินดอนเมือง
เช็คตารางบินขาเข้า-ขาออกสนามบินดอนเมือง

ตรวจสอบสถานะเครื่องบิน ขึ้น-ลง ที่สนามบินดอนเมือง

แผนที่ตั้งสนามบินดอนเมือง